30 C
Bangkok, TH
วันพุธ, มกราคม 17, 2018

Racing News

Lucas Mahias ควบ Yamaha คว้าแชมป์ FIM Supersport World Champion

Lucas Mahias ควบ Yamaha คว้าแชมป์ FIM Supersport World Champion ขณะที่ Rea คว้าแชมป์เรซสุดท้ายในการแข่ง WorldSBK นับเป็นฤดูกาลที่ Pirelli ทำผลลัพท์ออกมาได้ยอดเยี่ยม   Jonathan Rea และ Kenan Sofuoglu คว้ารางวัล Pirelli Best Lap...

A.P.Honda Racing Thailand ส่งทีมแข่งเลือดไทยลุยศึกทรหด “Suzuki Endurance” ที่ญี่ปุ่น

A.P.Honda Racing Thailand ประกาศศักดาส่งทีมแข่งเลือดไทยลุยศึกทรหด “Suzuki Endurance” ที่ญี่ปุ่น A.P.Honda Racing Thailand ทีมนักบิดชั้นนำของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย เตรียมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้แก่วงการ ด้วยการส่งทีมแข่งที่เป็นสายเลือดไทยทั้งทีม ได้แก่ วรพงศ์ มาลาหวล สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง และมุกข์ลดา สารพืช หญิงแกร่งหนึ่งเดียวของไทย พร้อมด้วยทีมช่างและเจ้าหน้าที่ซัพพอร์ตงาน บินลัดฟ้าสู่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อทำศึกใหญ่ประจำปีแห่งวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก นั่นคือการแข่งขัน “Suzuki...
Triumph Power Engine

Triumph คอนเฟิร์มผลิตเครื่อง Moto2 ใช้ปี 2019

Triumph คอนเฟิร์มผลิตเครื่อง Moto2 ใช้ปี 2019 คอนเฟิร์มแน่นอนแล้วกับข่าว Triumph Motorcycle ผลิตเครื่องยนต์ให้กับรถแข่ง Moto2 ปี 2019     Triumph Motorcycles ประกาศเป็นผู้ผลิตเครื่องยนต์แต่เพียงผู้เดียวให้กับการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก รายการ “เอฟไอเอ็ม โมโต2 แชมป์เปี้ยนชิพ” (FIM Moto2TM Championship) ตั้งแต่ฤดูกาล 2019 เป็นต้นไป ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์...
Nicky Hayden

ลาก่อน Nicky Hayden

ลาก่อน Nicky Hayden วงการมอเตอร์สปอร์ตและวงการสองล้อทั้งโลกต้องโศกเศร้าอีกครั้งหลัง Nicky Hayden อดีตแชมป์โลก MotoGP ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา (23 พฤษภาคมตามเวลาประเทศไทย) Nicky Hayden อดีตแชมป์โลก MotoGP ปี 2006 ชาวสหรัฐอเมริกาเสียชีวิตไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นับเป็นเวลาได้ 5 วันหลังจากที่เขาถูกรถชนขณะปั่นจักรยานออกกำลังกายในอิตาลี ขณะที่เขายังมีอายุได้เพียงแค่ 35 ปีเท่านั้น Hayden...

Aprilia ผงาดเปิดตัวโมเดลใหม่ 2 รุ่นสุดจี๊ด!

Aprilia เปิดตัวโมเดลใหม่ 2 รุ่น           แม้ว่าโมเดลที่เปิดใหม่มานี้จะไม่ได้เป็นโมเดลใหม่แบบ All New  แต่ก็มีการอัพเกรดซีซีเปลี่ยนรหัส ผมก็เลยถือว่าเป็นโมเดลใหม่ก็แล้วกันครับ โดยรุ่นที่ได้รับการอัพเดทก็คือ Shiver 750 เน็กเก็ตไบค์และ Dorsoduro 750 ซูเปอร์โมโตซึ่งทั้งสองคันต่างก็ได้รับอัพเกรดเพิ่มความจุของเครื่องยนต์กระโดดตูมเดียวไปที่ 900 ซีซีเลยทีเดียว โดยปรับเพิ่มช่วงชักให้ยาวมากขึ้น โดยทางค่ายเคลมมาว่าเครื่องยนต์ใหม่นี้สามารถผลิตแรงม้าออกมาได้มากถึง 95.2 ตัวที่ 8,759 รอบและ...

[TEST RIDE] Yamaha YZF-R1 ซูเปอร์ไบค์เอเลี่ยนสายพันธุ์ดิบ

Yamaha YZF-R1 หรือที่เราๆ ชอบเรียกกันติดปากกว่า R1 เฉยๆ นั้นจัดเป็นซูเปอร์ไบค์ตัวพันที่มีความเป็นมาค่อนข้างยาวนาน มีเอกลักษณ์โดดเด่นทั้งในด้านรูปลักษณ์และสุ้มเสียง ตลอดจนถึงฟีลลิ่งในการขับขี่ที่ไม่เหมือนใคร จึงทำให้ได้รับความนิยมเสมอมาในหมู่ไบค์เกอร์ที่ต้องการความแตกต่าง และในวันนี้เราก็ได้มาสัมผัส R1 โมเดลใหม่ที่เป็นเหมือนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการสองล้อตัวพัน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับทาง Yamaha เองครับ   YZF-R1 ซูเปอร์ไบค์ของค่าย Yamaha มาตั้งแต่ปี 1998 หรือย้อนไปนานถึงกว่า 18 ปี...
Racing Legend : Valentino Rossi

Racing Legend: Valentino Rossi ที่สุดและตลอดกาล

Racing Legend: Valentino Rossi ที่สุดและตลอดกาล วันนี้ผมก็อยากจะขอนำเสนอคอนเทนต์ใหม่ๆ อย่าง Racing Legend ที่จะนำนักแข่งระดับตำนานของวงการ มาให้ท่านได้รู้จักกันแบบสั้นๆ กระชับและรวบรับเข้าใจง่าย เหมาะกับสงคมที่เร่งรีบในปัจจุบัน ขอแนะนำกันแบบย่อๆ แบบนี้ล่ะครับผม Racing Legend Valentino Rossi ฉายา “The Doctor” หรือ “The GOAT” (Greatest of all Time) No.46 เกิดเมื่อวันที่...

เปิดขายแล้ว.!! บัตร WSBK สนามช้างฯ

เริ่มจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันจันทร์ที่ 25 มกราคมนี้ ผ่าน “ไทยทิคเก็ตเมเจอร์” ทุกสาขา และหน้าสนาม ไอ-โมบาย สเตเดียม กับศึก WSBK 2016 สนาม 2 ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยนับเป็นปีที่ โดยราคาบัตรเข้าชมมีดังนี้ บัตรไซด์สแตนด์ ราคา 300...
Sepang Clash

ดราม่า MotoGP ที่สนามเซปังอีกแล้ว

ดราม่า MotoGP ที่สนามเซปังอีกแล้ว               #SepangClash นั้นเป็นประเด็นร้อนแรงมากที่สุดในช่วงนี้ จนตัวผมเองแทบไม่อยากจะเสนอความคิดเห็นอะไรออกไป แต่อย่างไรก็ดี จะไม่พูดถึงเลยก็ไม่ได้ งานนี้เรามาวิเคราะห์ไปด้วยกันดีกว่าว่าทำไมพ่อหมอหรือ The Doctor Valentino Rossi ถึงโดนลงโทษกันดีกว่า ผมไม่ขอฟันธงนะครับว่าใครผิดใครถูก แต่ก็เอาจากข้อเท็จจริงและคำพูดของแต่ละฝ่ายมาดูแล้วพิจารณากันดีกว่าครับ เริ่มต้นด้วยคำตัดสินจาก Race Direction ของทาง MotoGP กันก่อนดีกว่าครับว่าเขามีความเห็นว่าอย่างไรบ้างกันก่อนดีกว่าครับ เมื่อวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมากับการแข่งขัน MotoGP...

ยามาฮ่า & สิงห์ หนุน ช่อง3 ถ่ายทอดสด MOTO GP 2015

ยามาฮ่า ค่ายจักรยานยนต์ชั้นนำของไทย ประกาศเป็นผู้สนับสนุน ร่วมกับ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ในการผลักดันช่อง 3 ถ่ายทอดสดการแข่งขัน โมโตจีพี 2015 ตลอดทั้งฤดูกาล ผ่านทางช่อง 3SD  โดยจะเริ่มต้นในสนามที่ 2 ของปี รายการ กรังด์ปรีซ์ ออฟ ดิ อเมริกา ในสุดสัปดาห์นี้ นับเป็นข่าวดีของแฟนกีฬาความเร็วชาวไทย ที่จะได้ชมเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่อย่าง...
Advertisement
0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

TOP REVIEWS

Advertisement