Aprilia SR GT 200 สกู๊ตเตอร์พร้อมลุยเปิดราคาพร้อมจำหน่ายไทยแล้ว

Yamaha Fazzio

Aprilia SR GT 200 สกู๊ตเตอร์พร้อมลุยเปิดราคาพร้อมจำหน่ายไทยแล้ว

Aprilia SR GT 200 Sport

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ใครจะไปคิดว่า อาพริเลีย ประเทศไทยจะเอาจริง หลังล่าสุดสด ๆ ร้อน ๆ มือแทบพอง เมื่อทางค่ายนำเข้า Aprilia SR GT 200 เออร์บันแอดเวนเจอร์สกู๊ตเตอร์ หรือสกู๊ตเตอร์สายลุยเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย

สำหรับดีไซน์นั้นเห็นด้านหน้าก็บ่งบอกได้ทันทีว่านี่มันคืออาพริเลีย เอกลักษณ์หนึ่งเดียวที่ไม่เหมือนใครอย่างไฟหน้าเทพสามตาที่ด้านในเป็น LED และไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ โดยมีไฟเลี้ยวแยกเป็น LED เช่นกัน บอกเลยว่า หล่อเท่ไม่เหมือนใครจริง ๆ ทั้งยังมีโลโก้ธงชาติอิตาลีเพิ่มดีกรีความหรูหราพรีเมียมสมกับเป็นรถสัญชาติอิตาลียิ่งขึ้น

ด้านท้ายเองก็เป็นไฟ LED เช่นกัน พร้อมไฟเลี้ยวแบบบิลต์อินไม่แยกออกมาอีกด้วย เส้นสายตัวรถมีความเฉียบคมและปราดเปรียว มีลูกเล่นที่แฟริ่งชิ้นข้างมีช่องให้ลมผ่าน ดูสอดคล้องกับหลักแอโรไดนามิก แฟริ่งหลายส่วนมีการเล่นลวดลายเหมือนผ้าคาร์บอน สร้างความเท่และพรีเมียมให้มากยิ่งขึ้นไปอีก

ชิลด์หน้าสีสโม้คขนาดกำลังดี ถัดเข้ามาคือเรือนไมล์เป็นแบบดิจิทัลเต็มระบบ มีขนาดใหญ่ แสดงผลข้อมูลได้ชัดเจน อ่านค่าและใช้งานได้ง่าย ตัวแฮนด์บาร์เป็นแบบยกสูงและโน้มเข้าหาตัวผู้ขับขี่ ให้ความสบายในการขับขี่ด้วยท่านั่งหลังตรงในแบบของสกู๊ตเตอร์ ขณะเดียวกันฟุตบอร์ดก็ออกแบบมาให้วางเท้าได้สองแบบคือวางในท่านั่งปกติที่ช่วยให้ควบคุมรถได้ง่าย และวางในแบบยืดขาไปด้านหน้าเพื่อความสบายเวลาเดินทางไกลได้อีกด้วย

Aprilia SR GT 200 Sport

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น คือเครื่อง i-get สูบเดียว 4 จังหวะ 4 วาล์ว ขนาด 174.4 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ผ่าน Euro5 แล้ว ให้กำลังแรงสูงสุด 17.43 แรงม้าที่ 8,500 รอบ และแรงบิดสูงถึง 16.5 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบ ซึ่งเจ้าเครื่องยนต์นั้นโดดเด่นด้วยกระบอกสูบอลูมิเนียมเคลือบนิกคะซิล (Nickasil) ช่วยให้มีความทนทานและลดการสึกหรอภายในเครื่องยนต์ พร้อมกันนี้ยังมีระบบ Start&Stop RISS ช่วยดับเครื่องยนต์เวลาจอดติดไฟแดง ช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น โดยจะมีถังน้ำมันขนาด 9 ลิตรพร้อมช่องเติมน้ำมันด้านหน้าแบบไม่ต้องเปิดเบาะ โดยเคลมมาว่า สามารถขับขี่เดินทางได้ไกลถึง 350 กม.เลยทีเดียว

 

ขณะที่ช่วงล่างจะค่อนข้างโดดเด่นเมื่อเทียบกับรถในพิกัดใกล้เคียงกัน ด้านหน้าจะมีโช้คเทเลสโคปิกขนาดแกนใหญ่ถึง 33 ม.ม. จาก Showa ระยะยุบ 120 ม.ม. ขณะที่ด้านหลังจะเป็นโช้คคู่ที่สามารถปรับพรีโหลดได้ระยะยุบ 102 ม.ม.ส่วนระบบเบรกจะเป็นดิสก์เบรกเดี่ยวแบบคลื่นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยมีระบบเบรก ABS เฉพาะที่ล้อหน้าอย่างเดียว ในส่วนของล้อและยางจะมีขนาด 14 และ 13 นิ้วตามลำดับ โดยจะใช้ยางแบบออลเทอร์เรนที่เหมาะกับทุกเส้นทางแบบไม่ใช้ยางในขนาด 110/80 – 14 และ 130/70 – 13 ตามลำดับ

ส่วนฟีเจอร์เพื่ออำนวยความสะดวกอื่น ๆ ก็จะมีค่อนข้างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นช่องเก็บของคอนโซลหน้าพร้อมช่องจ่ายไฟแบบ USB-A อยู่ด้านใน เหมาะกับการถุงมือและสมาร์ทโฟน ช่องเก็บของขนาดใต้เบาะขนาด 25 ลิตรเพียงพอที่จะใส่หมวกเต็มใบได้ 1 ใบ

สำหรับเรื่องของการจำหน่ายนั้น Aprilia SR GT 200 นั้นจะมี 2 เวอร์ชันด้วยกันได้แก่

 

Aprilia SR GT
  • รุ่น Standard มี 2 เฉดสี ได้แก่ สีดำ Aprilia Black และสีเทา Street Grey โดยรุ่นสแตนดาร์ดทุกคันจะมาพร้อมลายกราฟิกปกติที่แฟริ่ง พื้นสีขาวใต้ฟุตบอร์ด พักเท้า และมือจับคนซ้อนในเฉดสีเทาเงินและโลโก้สีแดงดำ ล้อสีดำ จำหน่ายที่ 143,900 บาท
Aprilia SR GT
  • และรุ่น Sport มี 3 เฉดสี ได้แก่ สีเหลือง Street Gold สีเทา Iridium Grey และสีแดง Red Raceway โดยรุ่น Sport ทุกคันจะมาพร้อมกราฟิกโลโก้ตัว a ที่แฟริ่งข้าง โลโก้ Aprilia ที่พักเท้าทั้ง 2 ข้าง ล้อสีแดง ราวจับคนซ้อนและโลโก้เปลี่ยนไปตามสีรถ และโลโก้ไฟหน้าฝั่งขวา อยู่ที่ 148,900 บาท

โดยราคานี้เป็นราคาแบบ On The Road Price รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ค่าจดทะเบียน พ.ร.บ. และประกันรถหาย 1 ปีแล้ว

พิเศษสุด ลูกค้าที่จองรถ ผ่าน https://www.apriliasrgtthailand.com/ 500  ท่านแรก รับของที่ระลึก Aprilia SR GT Premium KIT ซึ่งได้แก่ หมวก กระเป๋า พวงกุญแจ และสติ๊กเกอร์ มูลค่ารวมกว่า 2,500 บาท ฟรี

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก

 

- Advertisement -
Benz SuperBike
Benz SuperBikehttps://www.superbikemag.com/
ธรรมรัตน์ แซ่ลี้ นักเขียน นักแปล ที่จับพลัดจับผลูได้กลายมาเป็นนักเขียนให้กับทาง SuperBike Thailand มาตั้งแต่ปีแรก ๆ ที่ยังเป็นนิตยสาร จนกระทั่งกลายเป็นสื่อออนไลน์เต็มรูปแบบ

Related Articles