อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช Benz Racing – Kawasaki Ninja H2

Yamaha Fazzio

อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช Benz Racing Kawasaki Ninja H2

สวัสดีครับผม อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือชื่อเล่นเรียกว่า Benz Racing ครับผม ตอนนี้ทำร้าน Area51 เกี่ยวกับซื้อขายรถ รวมไปถึงแต่งและรับเซอร์วิสรถบิ๊กไบค์ครับ

สำหรับรถมอเตอร์ไบค์คันแรกของผมจะเป็น Honda VFR 400 NC 30 โดยตัวผมเองชอบมาตั้งแต่สมัยอนุบาลเลย โดยตอนนั้นคุณแม่จะมารับกลับจากโรงเรียนอนุบาลทุกวัน ก็จะผ่านร้านขายรถมอเตอร์ไบค์ ทำให้ได้เห็นทุกวันก็จะอยากได้ รู้สึกชอบ เคยให้แม่พาไปที่ร้านแต่ร้านเขาก็ไม่ได้ขายให้ แน่นอนเพราะว่าเราเองก็ยังเด็กขี่ไม่ได้หรอก จนโตขึ้นมาเรื่อยๆ ก็จะไปผ่านพวกสายรถยนต์ รถเก๋งซิ่งมาก่อน จนวันนึงก็ได้กลับมาเห็นรถมอเตอร์ไบค์อีกครั้งนึง ซึ่งก็กลับมาจุดประกายความอยากให้กลับมาอีกครั้ง ก็อยากจะได้รถสี่สูบ เพราะว่าชอบอะไรหลายๆ อย่างในตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นเสียง ความเร็ว รวมถึงอะไรต่างๆ ของรถ ซูเปอร์ไบค์

สำหรับรถคันแรกซื้อมาก็เอาไปลงสนามเลยครับ แต่ว่าผมเริ่มต้นกับการแข่งสนามแดร็กก่อน เพราะว่าตอนนั้นเรียนอยู่ที่ม.กรุงเทพ ก็จะใกล้กันกับสนามที่คลอง 5 ก็เริ่มไปแข่งมาก่อน ตอนนั้นก็ชอบเฉพาะทางตรง ซึ่งคิดว่าทางโค้งมันไกลตัวเรา ตอนนั้นก็ลงแข่งหลายๆ รุ่นจนได้ถ้วยกลับมาเยอะมาก จนมาวันนึงมีคนมาลองชวนให้ลองลงสนามดู ว่าในสนามแข่งจริงมันมีความท้าทายมากกว่า ต้องใช้ทักษะต่างๆ มากกว่า ก็ได้เริ่มหันเหมาทางสนามแข่งไปๆ มาๆ ก็กลายมาเป็นอย่างที่เห็นในปัจจุบันนี่แหละครับ

ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในมอเตอร์ไบค์ โดยเฉพาะรถซูเปอร์ไบค์ ถึงแม้ว่าจะเคยลองขับซูเปอร์คาร์แต่ก็บอกได้เลยว่าชอบซูเปอร์ไบค์มากกว่า ด้วยองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นอัตราเร่งที่มาเร็วกว่า รวมไปถึงน้ำหนักรถที่เบากว่า ระยะเบรคที่สั้นกว่า ทำให้สนุกกับการขับขี่มากกว่า ซึ่งผ่านมาจนทุกวันนี้ก็ไม่เคยเบื่อในตัวรถมอเตอร์ไบค์เลย ยังคงสนุกและแสวงหาความรู้และประสบการณ์ใหม่ๆ รอบตัวอยู่เสมอ ไม่เฉพาะเพียงแต่ตัวรถซูเปอร์ไบค์ แต่รวมไปถึงรถในแนวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น คลาสสิค สกู๊ตเตอร์ รวมไปถึงอย่างพวกรถวิบากด้วยเช่นกัน

สำหรับการแต่งรถนั้นตัวผมเป็นคนชอบแต่งรถมากๆ ทำเองอยู่ตลอดครับ โดยคอนเซ็ปต์หลักๆ ก็จะไม่ได้แต่งแบบจับยัดใส่ๆ ไปให้หมด แต่จะเน้นในเรื่องของความลงตัว เกี่ยวกับการใช้งานกับรูปลักษณ์ให้ไปพร้อมๆ กัน อย่างที่ร้าน Area51 ก็เริ่มต้นด้วยการที่เราซื้อรถมาก็เริ่มที่จะทำเองซ่อมเอง ซึ่งนับว่าตั้งแต่สมัยรถยนต์ ที่ทำที่บ้านจนแม่เริ่มบ่น ก็ย้ายมาใช้พื้นที่อพาร์ทเม้นต์ทำแทน ทำขี่ทำแข่งเอง จนมีพวกเพื่อนๆ ที่ไว้ใจก็มาให้ช่วยทำรถให้จนกลายมาเป็น Area51 ในปัจจุบันครับ

โดย Ninja H2 คันนี้ ตอนแรกจริงๆ ที่มันออกมาต้องบอกเลยครับ ส่วนตัวคิดว่ามันน่าเกลียดมากๆ บอกกับคนอื่นเลยว่าไม่ซื้อแน่ๆ รถหน้าตาแบบนี้ ไม่โดนใจอย่างแรงเลย จนวันนึงผมจะซื้อรถใหม่เลยตัดสินใจขาย S1000RR ก็มีพี่ที่รู้จักที่มี H2 อยู่เอามาให้ลอง เราก็ไม่ได้ชอบหน้าตามันอยู่ดี แต่ก็ได้ไปลองสมรรถนะของตัวรถซึ่งมีระบบ ซูเปอร์ชาร์จเข้ามาช่วย พอขี่ครั้งแรกถึงกับอุทานในหมวกกันน็อคเลยว่ามันสุดยอดมาก ซึ่งเราไม่เคยได้พบทอร์คแบบนี้ในรถอื่นๆ ที่เคยขับมาเลยครับ ก็เลยตัดสินใจซื้อเพราะเครื่องยนต์ของมันเลยครับ ซึ่งความแรงของ H2 คันนี้ก็สามารถนำมาต่อยอดได้อีกครับ ส่วนพวกเรื่องรูปร่างหน้าตาที่เราไม่ชอบก็มานั่งปรับแต่งเอาให้ดูสวยขึ้น โดยแนวทางการแต่งก็มีย้ายมาจากรถคันเก่าอย่างโช้คก็ย้ายมา ส่วนล้อเดิมเป็นแบบห้าก้านที่ไม่ค่อยถูกจริตก็เปลี่ยนเป็นล้อ BST คาร์บอนมาใส่ ซึ่งผมก็ดูความลงตัว โดยอิงจากตัว H2R เป็นหลัก ซึ่งตัว H2R นั้นจะมีปีกที่ช่วยในระบบแอโรไดนามิกส์ ที่ช่วยในย่านความเร็วสูงๆ ซึ่งตัวปีกนี่ทำใจอยู่นานมากเลย เพราะว่าปีก 4 ชิ้นเนี่ย ซื้อมา 2 แสน ก็ทำใจเพราะว่าไหนๆ ก็แต่งมาขนาดนี้แล้วก็แต่งไปให้สุดเลย ซึ่งคันนี้แต่งไปเยอะมากเลยไม่ค่อยได้เอาไปขี่สักเท่าไหร่ ก็เหลือแค่พวกเครื่องยนต์ เฟรม และก็ระบบไฟในตัวรถที่เดิมๆ ที่เหลือเปลี่ยนหมดครับ ไม่ว่าจะเป็น โซ่ สเตอร์ ระบบเบรคหน้า-หลัง ชุดแฟริ่ง

ตอนนี้ในปัจจุบันคนหันมาขับขี่รถบิ๊กไบค์มากขึ้น เพราะรถเข้าถึงง่ายขึ้นกว่าสมัยก่อน ซึ่งหลายคนอาจจะละเลยเรื่องของการเซฟตี้ป้องกันตัว ซึ่งเห็นได้บ่อยๆ ในข่าว ซึ่งหากเรารักที่จะขี่รถแล้วเนี่ยต้องอย่าลืมที่จะรักตัวเองด้วย และอีกสิ่งหนึ่งคือสติที่ต้องมีไว้คอยประเมินสถานการณ์บนท้องถนน ขี่เร็วๆ ใครๆ ก็ขี่ได้ แต่อยู่ขี่ให้ไปนานๆ ดีกว่าครับ

รายการของแต่ง

– ท่อไอเสีย Beet Nassert-R Evo II Full System Titanium

– โช้คหน้า Öhlins FGR300 WSBK

– โช้คหลัง Öhlins TTX-GP KA363

– กันสะบัด Öhlins SD000

– คาลิเปอร์หน้า Brembo MotoGP T-Rex 3.0 Monobloc

– ปั๊มเบรค Brembo Brake Master MotoGP 19x18R

– ปั๊มคลัทช์ Brembo Clutch Master MotoGP 16x19R

– จานเบรค Brembo HP 330mm. Full Floating

– กระปุกน้ำมันเบรคหลัง Brembo Rear Master MotoGP 13mm.

– คาลิเปอร์หลัง Brembo HP Nickle

– ตัวตั้งระยะเบรค Brembo

– สายเบรค/คลัทช์ H E L Stanless Brake/Clutch Lines

– ตัวปลดไว Stäubli CBR02 Titanium

– ล้อ BST Black Mamba 7 Carbon Fiber Wheel

– พักเท้า Gilles Tooling VCR38GT

– ปีกคาร์บอน H2R Carbon Winglets

– กล่อง Power Commander V By Powerspeedshop

– กรองอากาศ DNA Race

– ชิลด์หน้า Zero Gravity Double Bouble

– การ์ดหม้อน้ำ Evotech

– น็อตไทเทเนี่ยม PROTI Titanium

– สเตอร์หน้า Brock’s Performance 19/525

– สเตอร์หลัง Vortex 41/525

– โซ่ RK BL525 X-XW Ring Neo Black Scale

– ยาง Pirelli Diablo Superbike SC2

อ่านข่าวสารเพิ่มเติม คลิกทีนี้
ติดตาม Facebook คลิกทีนี้

Related Articles