BMW R 18

BMW R 18 ครูเซอร์สุดคลาสสิคเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

"BMW R 18

R 18 ใช้เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 2 สูบที่พัฒนาขึ้นใหม่ชื่อว่า Big Boxer ซึ่งน่าประทับใจทั้งในเรื่องของหน้าตาและเทคโนโลยีที่สะท้อนให้เห็นถึงเครื่องยนต์บ็อกเซอร์แบบดั้งเดิมแบบระบายความร้อนด้วยอากาศที่ยังคงถูกใช้มาอย่างต่อเนื่อง และให้ประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนใคร มาตั้งแต่ปี BMW Motorrad เริ่มต้นการผลิตในปี 1923 เลย

เครื่องนี้มีขนาดความจุ 1802 ซีซี ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 91 แรงม้าที่ 4750 รอบ และในช่วงรอบตั้งแต่ 2000 ถึง 4000 รอบก็ให้แรงบิดสูงกว่า 150 นิวตันเมตรแล้ว นอกจากนี้ยังให้สุ้มเสียงที่ทรงพลังอีกด้วย

แชสซีเฟรมท่อแบบดับเบิลลูพและสวิงอาร์มกับระบบขับเพลา

 

เฟรมท่อแบบดับเบิลลูพเป็นการออกแบบที่เป็นดีไซน์อมตะของทางค่าย และด้วยการผลิตที่เน้นคุณภาพและรายละเอียดให้แนบเนียน บวกกับสวิงอาร์มท้ายและระบบขับเพลาแบบปิดเหมือนอย่าง R 5 ที่เป็นตำนาน สร้างเป็นสไตล์ที่คลาสสิคยิ่งขึ้น

ช่วงล่างใช้โช้คเทเลสโคปิกพร้อมครอบโช้ค ระบบกันสะเทือนแบบสตรัทคานยื่น ล้อซี่และดิสก์เบรก

โมเดลใหม่นี้จะไม่มีระบบกันสะเทือนปรับไฟฟ้า แต่จะมีโช้คหน้าแบบดั้งเดิมคือแบบเทเลสโคปิด และสตรัทที่ยึดเข้ากับศูนย์กลางตัวรถที่มีค่าแดมปิ้งสัมพันธ์กับระยะยุบและสปริงพรีโหลดปรับได้ การันตีการควบคุมที่ดีและนุ่มสบาย

BMW R 18

โดยจะมีไซน์คล้ายคลึงกับ R 5 ด้านหน้าโช้คใหญ่ถึง 49 มม. และมีระยะยุบที่ 120 มม. ขณะที่ด้านหลังมีระยะยุบที่ 90 มม. ส่วนของระบบเบรกนั้นใช้ดิสก์หน้าคู่และดิสก์หลังเดี่ยวซึ่งทำงานร่วมกับคาลิเปอร์เบรกแบบ 4 ลูกสูบ ส่วนล้อเป็นล้อแบบซี่เน้นในด้านสไตล์ที่เป็นสุดยอด

 

ออกแบบตามหลักสรีระและเพื่อการควบคุมที่ดี

BMW R 18

R 18 มีท่านั่งหลังตรง มีพักเท้ากลางตัวรถแบบคลาสสิค ช่วยให้ได้ท่านั่งที่ผ่อนคลายและควบคุมรถได้ดี

 

โหมดขับขี่ 3 โหมด ระบบควบคุมสมดุลอัตโนมัติ เกียร์ถอยและระบบช่วยออกตัวบนเนินเป็นอ็อปชั่น

ตัวรถมีโหมดขับขี่ 3 โหมดได้แก่ Rain, Roll และ Rock เพื่อปรับให้เข้ากับการขับขี่ของแต่ละคนได้ นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมสมดุลอัตโนมัติ ASC ปิดเปิดได้ ระบบ MSR ที่ช่วยควบคุมแรงบิดของเครื่องยนต์ ระบบช่วยถอยหลังและระบบช่วยออกตัวบนเนินเป็นอ็อปชั่น

 

สไตล์โดดเด่นเน้นโชว์เฟรม เทคโนโลยีและวัสดุแบบดั้งเดิม

BMW R 18

ตัวรถนั้นมีการเปิดเผยให้เห็นเฟรมพิเศษนี้อย่างชัดเจนทั้งคัน ขับเน้นตัวถังน้ำมันทรงหยดน้ำ โชว์เทคโนโลยีขับเพลา และดีไซน์คลาสสิคจากลายเพนต์แถบสีขาว ตัวบอดี้ของรถยังเลือกใช้โลหะแทนพลาสติกหรือคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งโลหะนั้นเป็นวัสดุแบบรถคลาสสิคแบบดั้งเดิม ช่วยขับเน้นสไตล์มากยิ่งขึ้น

 

R 18 First Edition

นอกจากนี้ยังมีโมเดลพิเศษที่มาพร้อมลวดลายเพนต์และชิ้นส่วนโครเมี่ยมต่างๆ

BMW R 18 BMW R 18

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

ติดตามเราบนแฟนเพจคลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก