Hyosung GV300S-Evo ครูเซอร์แดนโสม ปรับโฉมใหม่ พรีเมียมกว่าเดิม

Hyosung GV300S-Evo ครูเซอร์แดนโสม ปรับโฉมใหม่ พรีเมียมกว่าเดิม

Hyosung GV300S-Evo
GV300S Evo

นอกเหนือจากซีรี่ย์และเพลง Kpop ที่โด่งดังไปทั่วโลกจากแดนโอปป้าแล้ว วงการ 2 ล้อบ้านเขาก็ไม่แพ้เช่นกัน ล่าสุดทางค่ายรถจักรยานยนต์ Hyosung Motorcycle ทำการเปิดตัวโมเดลพิกัด 300 ซีซีอย่าง GV300S-Evo ปล่อยสู่ตลาดยุโรปเป็นที่เรียบร้อย 

สำหรับ HyoSung Motorcycle ถือเป็นค่ายรถ 2 ล้อ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องโมเดลคลาสสิกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเป็นเพียงไม่กี่ค่ายที่สามารถบุกตลาดมอเตอร์ไบค์และเป็นที่รู้จักของเหล่าไบค์ทั่วโลกโดยเฉพาะทางฝั่งยุโรป แต่สำหรับบ้านเราส่วนใหญ่อาจไม่ค่อยคุ้นหูนักเพราะมักนิยมรถญี่ปุ่นเสียมากกว่า นอกจากคนรักสายคัสตอมอาจพอรู้บ้าง แต่ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราไปดูโมเดลของทางค่ายกันว่าทำไมถึงครองใจสายบิดตาน้ำข้าวได้ถึงขนาดนี้  

Hyosung GV300S Evo
หน้าปัดเรือนไมล์ดิจิทัล LCD

โดยโมเดล GV300S Evo นั้นเป็นรถที่ได้รับการปรับปรุงในแง่ของรูปลักษณ์ที่ให้ความพรีเมียมมากขึ้นจากรุ่นบ็อบเบอร์ในเจ็นก่อน ด้วยระบบฟีเจอร์แบบใหม่ที่ทางโรงงานติดตั้งมาให้ ดูทันสมัย ทั้งระบบส่องสว่าง LED รอบคัน หน้าจอเรือนไมล์ดิจิทัล LCD ช่องเสียบ USB สำหรับชาร์จอุปกรณ์ ตอบโจทย์การขับขี่ใช้งานในเมืองหรือขับขี่ออกทริปได้สะดวกมากขึ้น

Hyosung GV300S Evo
ไฟหน้าทรงกลม พร้อมไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ออกแบบใหม่

แถมยังโดดเด่นด้วยไฟหน้าทรงกลม พร้อมไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ดีไซน์มาใหม่ ครอบไฟหน้าติดหน้ามาให้เรียบร้อย ไฟเลี้ยวแยกออกมาด้านข้างให้ดูสมส่วนลงตัว  ขายึดบังโคลนออกแบบใหม่ ถังน้ำมันขนาด 12.5 ลิตร เบาะตอนเดียว 2 ระดับขนาดกว้างเสริมความเรียบหรูด้วยฝาครอบด้านข้างออกแบบใหม่ ฝาครอบกรองอากาศอลูมิเนียม พร้อมแปะสติ๊กเกอร์บ็อบเบอร์ดูโดดเด่น ท่อไอเสียสีดำดูเนี๊ยบ บวกกับการออกแบบสรีรศาสตร์ท่านั่งขับขี่ที่สะดวกสบาย ด้วยแฮนด์บาร์และตำแหน่งที่พักเท้าที่ให้ฟีลลิ่งการขับขี่ในสไตล์รถครูเซอร์แบบดั้งเดิมนั่นเอง

V-Twins ขนาด 296 ซีซี

ในด้านสมรรถนะจะเป็นแบบเดียวกันกับ GV300S ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ V-Twins 60 องศา 2 สูบ ขนาด 296 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมระบบหัวฉีด และเกียร์ 6 สปีด ให้พละกำลังแรงม้าสูงสุดที่ 29.4 แรงม้าที่ 8,500 รอบ และแรงบิด 25.6 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบ 

เสริมความแข็งแรงตัวรถด้วยเฟรมแบบโครงเหล็ก 2 ชั้น พร้อมระบบกันสะเทือนตัวรถ ด้วยโช้คหน้าแบบหัวกลับกระบอกสีเงิน เรียบหรูมากขึ้น ต่อด้วยโช้คหลังแบบสปริงคู่สามารถปรับพรีโหลดความแข็งอ่อนได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่ ระบบเบรกกับดิสก์เบรกหน้าหลัง พร้อมระบบ ABS ส่วนล้อหน้าจะมีขนาด 16 นิ้ว ล้อหลัง 15 นิ้ว พร้อมยางขนาดเท่ากันที่ 120/80

สำหรับ GV300S-Evo มีจำหน่ายทั้ง 2 สีได้แก่ สีดำและสีเทา เปิดราคาขายอยู่ที่ 5,299 ยูโร หรือตีเป็นเงินไทยราว 2 แสนนิด ๆ ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสายคลาสสิก ทั้งมิติตัวรถ การออกแบบดูพรีเมียมมากขึ้น เครื่องยนต์ V-Twins ฟีเจอร์อำนวยความสะดวกในการใช้งาน และช่วงล่างที่ปรับใหม่ เหมาะสำหรับการขับขี่ใช้งานหรือออกทริป หรือจะขี่หล่อ ๆ ไปพร้อมทรงผมแสกกลางแบบโอปป้าก็ทำได้ ส่วนเรื่องการจำหน่ายในไทยส่วนนี้ทางแอดยังไม่ทราบแน่ชัด ต้องรออัปเดตอีกทีแล้วจะรีบแจ้งให้ทราบ 

รุ่น GV300

สำหรับใครที่สนใจโมเดลค่ายนี้ ในบ้านเรามีจำหน่ายในรุ่น GV300 ให้เลือก โดยสามารถติดต่อได้ทางดีลเลอร์ HyoSung หรือรับชมออนไลน์ผ่านทางเว็บไซด์ที่ https://www.hyosungthailand.com/ 

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก

- Advertisement -
Joe Superbike
Joe Superbikehttp://www.superbikemag.com
นักเขียน "หัวใจสีเขียว" ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกเป็นชีวิตจิตใจ และมาโลดแล่นในวงการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

บทความยอดนิยม