Honda BigBike Dirt Drill 2019 #1 ณ อ่างเก็บน้ำดอกกราย

Yamaha Fazzio

Honda BigBike Dirt Drill 2019

ประเดิมสนามแรกกับ Honda BigBike Dirt Drill 2019 ณ อ่างเก็บน้ำดอกกราย จังหวัดระยอง คอร์สฝึกขับขี่ทางฝุ่นบนทางธรรมชาติ เพิ่มทักษะการขับขี่ในสไตล์วิบากให้กับลูกค้าสายลุย โดยมีครูฝึกเป็นดีกรีนักขี่เอ็นดูโร่ชั้นแนวหน้าของประเทศ มาปล่อยของ ให้ผู้ที่เข้าร่วมคอร์สฝึกขับขี่ได้ของดีติดตัวเอาไว้ “ลุย”

สำหรับสนามแรกนี้ ที่ริมอ่างเก็บน้ำดอกกรายนั้นเป็นสนามทรายกับทางโหดๆ ท่ามกลางแสงแดดแผดเผาของจังหวัดระยอง มีผู้นำรถที่เข้าร่วมกิจกรรมสายลุยกว่า 30 คัน โดยเริ่มสตาร์ทกันที่ Honda Bigwing ระยอง มาที่อ่างเก็บน้ำ โดยทาง Honda ได้จัดเตรียมเต็นท์ให้ได้พักหลบแดด พร้อมจุดเซอร์วิสสำหรับรถที่ต้องการซ่อมแซมรถหากเกิดปัญหา แถมยังมีน้ำมันให้เติมฟรีๆ อีกคนล่ะ 1 ถังก่อนฝึก

ผู้เข้าร่วมการฝึกการขับขี่นั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกเป็นมือใหม่ที่จะต้องฝึกพื้นฐานก่อน ท่าทางการขับขี่ หาบาลานซ์ การใช้คันเร่ง เบรก คลัทช์ ให้ถูกวิธี ส่วนในกลุ่มที่สองก็จะเป็นสายลุยที่มีประสบการณ์อยู่แล้ว มาเพิ่มทักษะเทคนิคในการวิ่งบนทราย การเลี้ยวแบบเพาเวอร์สไลด์ ขึ้นลงบนทางลาดชัน การวิ่งผ่านแนวโขดหินก้อนใหญ่ๆ และอีกหลายๆ อย่างให้ได้ฝึกทักษะที่แตกต่างกันออกไป

การฝึกจะแบ่งออกเป็น 5 ฐาน ให้ได้สลับสับเปลี่ยนกันฝึกทั้ง 2 กลุ่มกับครูฝึกแถวหน้าของประเทศถึง 5 คนที่คอยแนะนำแก้ไขให้สายลุยแบบถึงใจกันไปเลย หลังจากพักทานอาหารกลางวัน มาต่อกันในช่วงบ่ายที่มีสายฝนกระหน่ำมาคลายร้อน แต่กลับเพิ่มความเข้มข้นให้กับการฝึกอีกด้วยเรียกว่าครบสูตรทั้งแห้งทั้งเปียก ได้ของกันไปเต็มๆ สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ แถมก่อนกลับบ้านมีบริการล้างรถให้ฟรีอีกด้วย ได้วิชากลับแบบหล่อๆ

Honda BigBike Dirt Drill

สุดท้ายนี้กิจกรรมนี้จะเป็นกิจกรรมที่จัดกันอย่างต่อเนื่องเพื่อมุ่งไปสู่การแข่งขันที่กิจกรรมท้ายปีอย่าง Honda Adventure Mania ซึ่งมุ่งหวังให้ผู้ที่เข้าร่วมได้พัฒนาตัวเองและนำไปใช้งานจริงได้อย่างปลอดภัย โดยแต่ละสนามก็แบ่งเป็นสถานีต่างๆ สำหรับฝึกทักษะที่ต่างกันออกไปในแต่ละสนามฝึก ผู้ที่ผ่านการฝึกในสนามก็จะได้รับเหรียญของแต่ละสถานีไปครอบครอง หากคุณเก็บได้ทุกสนามจะได้รับสิทธิพิเศษ ในการลงแข่ง Honda Adventure Mania 2019โดยที่ไม่ต้องควอลิฟายทันที และกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพื่อให้ลูกค้ารถจักรยานยนต์ Honda BigBike สายลุยได้มาฝึกฝนเพื่อการขับขี่ที่สนุกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นครับ

Honda BigBike Dirt Drill Honda BigBike Dirt Drill

ชมภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

ติดตามเราบนแฟนเพจคลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก

Benz SuperBike
Benz SuperBikehttp://www.superbikemag.com/
ธรรมรัตน์ แซ่ลี้ นักเขียน นักแปล ที่จับพลัดจับผลูได้กลายมาเป็นนักเขียนให้กับทาง SuperBike Thailand มาตั้งแต่ปีแรก ๆ ที่ยังเป็นนิตยสาร จนกระทั่งกลายเป็นสื่อออนไลน์เต็มรูปแบบ

Related Articles