พบสิทธิบัตรใหม่!! Honda CRF250L จะใช้ระบบจุดระเบิด 2 หัวเทียน/สูบ

หลังจากที่ทาง Honda ได้เปิดตัวเจ้า CRF250L และ CRF250M ครั้งแรกไปแล้วตั้งแต่ปี 2012 กับ 2013 แต่เจ้ารถทั้งสองคันรวมถึง CRF250 Rally ที่มีการปรับโฉมด้วยการปรับปรุงเล็กๆ น้อยไปแล้วไม่ว่าจะเป็นแฟริ่ง ช่วงล่าง ไฟท้าย หรือเครื่องยนต์ที่มีการปรับจูนใหม่แต่ก็ยังไม่ได้มีการปรับโฉมครั้งใหญ่หรือ Full Model Change ออกมาสักที

ทว่าล่าสุดนั้นมีข้อมูลออกมาว่าพบสิทธิบัตรใหม่จากทาง Honda เกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยีใหม่ของเครื่องยนต์สูบเดียวของ รถมอเตอร์ไซค์ที่มีรูปลักษณ์เหมือนกับเจ้า Honda CRF250L เปี๊ยบเลยทีเดียว

ซึ่งเทคโนโลยีดั่งกล่าวจะอยู่ข้างในกรอบสี่เหลี่ยมหมายเลข 4

โดยภาพที่เห็นนี้คือภาพที่อธิบายเทคโนโลยีระบบจุดระเบิดแบบ 2 หัวเทียนที่ทาง Honda นั้นได้คิดค้นขึ้นมาใหม่เพื่อเตรียมที่จะนำไปใช้กับเครื่องยนต์ของ CRF250L CRF250M และ CRF250 Rally รุ่นใหม่ โดยจุดประสงค์หลักของระบบจัดระเบิดนี้นั้นหน้าจะทำขึ้นมาเพื่อเพิ่มความรุนแรงในสันดาปของไอดีภายในห้องเผ้าไหม้และยังทำเพื่อความสะอาดของไอเสียที่เกิดขึ้นหลังปฏิกิริยาสันดาปด้วย

อย่างไรก็ตาม เจ้ามอเตอร์ไซค์ CRF250L และ CRF250M นั้นเพิ่งมีการอัปเดตล่าสุดไปในปี 2017 ซึ่งเป็นช่วงที่เปิดตัว CRF250 Rally ไปดังนั้นเราคงไม่ได้เห็นการปรับโฉมเจ้ามอเตอร์ไซค์ทั้งสามคันนี้ในอนาคตอันใกล้แน่

อ่านข่าวสารเพิ่มเติม คลิกทีนี้ 
ติดตามข่าวสารบน Facebook คลิกทีนี้

- Advertisement -

Related Articles

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่