Iron Man Rally 2019 งานสุดสนุกเพื่อคนเหล็กสายลุย

Yamaha Fazzio

Iron Man Rally 2019: 1 Day 1000 Miles

Ironman Rally 2019

เข้าปีที่ 3 แล้วกับการขับขี่สุดมันส์กับ Iron Man Rally กิจกรรมคนเหล็กที่จัดขึ้นโดย บ.ไบค์บูติก จก. ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Wunderlich และ HELD อย่างเป็นทางการจากประเทศเยอรมัน โดยในปีนี้เป็นการแรลลี่ข้ามประเทศ จากอยุธยาไปจบที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่ลแนลเซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เป็นแรลลี่ที่เน้นระยะทางการขับขี่ 1,600 กิโลเมตรและขับขีในเวลา 24 ชั่วโมง โดยคุณต้องอึดแบบคนเหล็ก แบบท้อไม่เป็น…

กิจกรรม Iron Man Rally 2019 เป็นกิจกรรมดีๆ ที่มีเพียงปีละครั้งกับรูปแบบกิจกรรมที่ไม่เหมือนใคร ครั้งนี้เปิดรับสมัครเพียง 3 วัน ก็ได้ผู้สมัครครบ 215 คน เรียกว่าได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม ขนาดมี Iron Woman หรือหญิงเหล็กให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมด้วยหลายท่าน

Ironman Rally 2019

จำนวนยอดผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่มีมากถึง 215 คน โดยรถทุกคันที่เข้าร่วมเป็นรถ BMW ทั้งหมด ไม่ว่าจะรุ่น R 1200 GS/GSA, K 1200 GT, K 1600 B/GT/GTL, R 1200 RT, F 800 R/GS/GSA, S 1000 XR ขนกันมาแทบจะครบทุกรุ่นในสายทัวริ่งและทัวริ่งแอดเวนเจอร์ของ BMW กันเลย โดยทุกคันจะออกสตาร์ทที่อยุธยา โดยจะถูกติดตั้ง GPS Tracking ติดตามรถตลอด 24 ชั่วโมงของการเดินทาง ซึ่งได้รับการสนุนจากทางบริษัท CarTrack แบรนด์ชั้นนำของโลก ที่จะเข้ามาใช้ในการติดตาม ช่วยเหลือผู้ร่วมกิจกรรม ในกรณีเกินเหตุฉุกเฉิน รวมไปถึงให้ความอุ่นใจกับกองเชียร์ทางบ้านที่จะสามารถติดตามผู้ร่วมกิจกรรมได้ตลอดเวลา เอาเป็นว่าทุกกิโลเมตรที่ล้อหมุน มีทีมงานคอยจับตามองตลอดเวลา โดยทางทีมงานจะมีรถพยาบาลที่วิ่งตามขบวนและสแตนด์บายไว้แต่ละจุด เรียกได้ว่าปลอดภัยหายห่วง

Ironman Rally 2019

การปล่อยตัว จะปล่อยเป็นกลุ่มโดยแต่ละกลุ่มจะมีรถ 4 คัน และจะเว้นระยะห่างกันกลุ่มละ 2 นาที โดยจะต้องพยายามขับขีและเข้าจุดเช็คพอยต์แต่ละจุดให้ได้ตามเวลาที่กำหนด ซึ่งมีทั้งหมด 8 จุด โดยจุดสุดท้ายคือเส้นชัย ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่ลแนลเซอร์กิต ประเทศมาเลเซียนั่นเอง ส่วนในเรื่องของการเตรียมเอกสารผ่านชายแดนข้ามประเทศ การแวะเติมน้ำมัน ทุกอย่างถูกเตรียมความพร้อมและจัดเวลาให้เรียบร้อย

การตัดสินนั้นจะใช้ระยะเวลาในการตัดสินเป็นหลัก จับเวลานับจากจุดปล่อยตัว ขี่รถเป็นระยะทางรวม 1,600 กิโลเมตร โดยใช้เวลาโดยประมาณ 21.5 – 24 ชั่วโมง ผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่านที่เข้าเส้นชัยไม่เกิน 24 ชั่วโมง จะได้รับเหรียญรางวัลและใบ Certificate เพื่อรับรองเป็นเกียรติประวัติ ว่าได้ผ่านการขี่ 1,600 กิโลเมตร ในเวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมงมาแล้ว และในปีนี้พิเศษสุดๆ ด้วยการได้พารถคันโปรดของตัวเองที่ใช้เข้าร่วมกิจกรรม ขับขี่ในสนาม เซปัง อินเตอร์เนชั่นเนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ที่ปกติแล้วเป็นสนามที่ทำการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลกอย่าง MotoGP และรถ Formula 1 (F1) ซึ่งเป็นโอกาสที่หาได้ยาก ให้คุณได้สัมผัสความรู้สึกสุดประทับใจแบบที่ยากจะลืมเลือน

Ironman Rally 2019

Ironman Rally 2019

สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่า ทุกคนคือผู้ชนะ “ชนะใจตัวเอง” ชนะความกลัวที่จะขับรถไกลๆ ข้ามประเทศ ไม่ต้องไปแข่งขันกับใคร แต่มาชนะขีดจำกัดของตัวเอง มีสติจนจบกิจกรรม อุบัติเหตุเป็นศูนย์ ปลอดภัยทุกคน ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับการจัดงานในครั้งนี้ นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังสนุกกับการได้เพื่อนใหม่ๆ ทั้งไทยและต่างชาติ แอบได้ยินข่าวมาแว่วๆ ว่า ปีหน้าจัดแบบ All – Terrain Rally ใครเป็นสายลุยไม่คุยให้เสียเวลาอย่าลืมติดตาม จะจัดที่ใด รับสมัครแบบไหน เตรียมตัวกันให้ดี สำหรับกิจกรรม Iron Man Rally 2020 (All Terrain Rally) โดยสามารถเข้าไปติดตามข่าวสารกันที่ได้ที่แฟนเพจ Iron man rally   https://www.facebook.com/Iron-Man-Rally-368461126944914/ 

Ironman Rally 2019 Ironman Rally 2019

Ironman Rally 2019 Ironman Rally 2019

Ironman Rally 2019

Ironman Rally 2019Ironman Rally 2019

ชมภาพอื่นๆ คลิกที่นี่

อ่านข่าวสารอื่นๆ คลิก

ติดตามแฟนเพจเราคลิกที่นี่

 

Benz SuperBike
Benz SuperBikehttp://www.superbikemag.com/
ธรรมรัตน์ แซ่ลี้ นักเขียน นักแปล ที่จับพลัดจับผลูได้กลายมาเป็นนักเขียนให้กับทาง SuperBike Thailand มาตั้งแต่ปีแรก ๆ ที่ยังเป็นนิตยสาร จนกระทั่งกลายเป็นสื่อออนไลน์เต็มรูปแบบ

Related Articles