Erzberg Rodeo Red Bull Hare Scramble โหดกว่านี้มีอีกมั้ย…พูด!!

Alfredo Gomez พิชิตทุกคนและคว้าแชมป์ศึก Erzberg Rodeo Red Bull Hare Scramble 2017

Alfredo Gomez จากทีม KTM Enduro Factory Racing คว้าชัย Erzberg Rodeo Red Bull Hare Scramble ปี 2017 การขยับขึ้นเป็นผู้นำในการแข่งขัน Hard Enduro ที่ว่าโหดหินที่สุดในโลก ซึ่งนักแข่งชาวสเปนผู้นี้ขี่ได้อย่างไร้ข้อผิดพลาดตลอดเส้นทางที่ท้าทายของการแข่งขันจนกระทั่งช่วยให้ KTM ชนะการแข่งขันในการแข่งขันที่บ้านเกิดของ KTM ด้าน Cody Webb นักแข่งชาวอเมริกันขึ้นโพเดียมในตำแหน่งที่ 3 Jonny Walker รั้งที่ 5 โดยมีบรรดานักแข่งของ KTM ทั้งหมด 6 คันที่สามารถจบในท็อป 10 อันดับแรก

Alfredo Gomez

ยังคงความตื่นตาตื่นใจมาได้เป็นปีที่ 23 แล้วกับการแข่งขัน Erzberg Rodeo ครั้งนี้ Alfredo Gomez รักษาตำแหน่งแชมป์ของเขาได้โดยการเข้าเส้นชัยก่อน Graham Jarvis และ Cody Webb โดยผ่านจุดเช็คพอยต์ทั้ง 25 จุดด้วย KTM 300 EXC ของเขาด้วยสถิติเวลา 2 ชั่วโมง 17 นาที โดย Gomez เดินหน้าไปเรื่อยๆ ก่อนที่จะกลายเป็นเป็นนักแข่งคนแรกที่เจอเข้ากับส่วนที่ยากที่สุดของเส้นทางการแข่งขันและคว้าแชมป์ในที่สุด

มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดมากที่ได้ชนะ Hare Scramble’ Gomez ตอบอย่างกระตือรือร้นหลังเข้าเส้นชัย ผมรู้ว่ามันจะต้องยาก Erzberg นั้นยากเสมอ ดังนั้นผมพยายามอย่างหนักที่จะเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการแข่งในครั้งนี้ การทุ่มเทอย่างหนักร่วมกับทีมของผมนั้นแสดงผลออกมาแล้ว การแข่งขันนั้นเป็นไปได้สวยสำหรับผม นอกจากตอนล้มเบาๆ ราวๆ 300 เมตรจากจุดสตาร์ท นั่นทำให้ผมเสียเวลาไปนิดหน่อย แต่ผมก็สามารถกวดคืนได้ในไม่นานและผมรู้ว่าผมต้องทำได้ มันรู้สึกดีมากๆ ที่สามารถลุยผ่านจุดยากๆ ไปได้ดี มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดที่ได้ขึ้นเป็นแถวหน้าของการไต่ระห่ำ นี่คือชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของผม มันยอดมากๆ ครับ

Cody Webb.

ตัดสินใจที่จะลุยเต็มสูบและพยายามจะทำให้ดีกว่า Red Bull Hare Scramble 2016 ที่เขาคว้าที่ 2 มาได้ Cody Webb เร่งสปีดตั้งแต่จุดสตาร์ทของการแข่งขันและเราก็ได้เห็นเขาต้องสู้กับอาการอาร์มปั๊มพ์ระหว่างการแข่งขัน เขาต้องแข่งพร้อมกับอาการอาร์มปั๊มพ์ที่รุนแรงระหว่างขี่ผ่านช่วง Karl’s Dinner โดย Cody พยายามอย่างมากที่จะขึ้นมายืนบนโพเดียมในตำแหน่งที่ 3 โดยตามหลัง Graham Jarvis เพียงไม่ถึง 2 นาทีเท่านั้น

อันดับที่ 2 เมื่อปีที่แล้ว อันดับที่ 3 ในปีนี้ ผมพอใจกับมันแล้วล่ะครับ’ Webb กล่าว ‘Alfredo และ Graham นั้นแข็งแกร่งจริงๆ ยินดีกับพวกเขาด้วย ผมออกตัวได้ดี แต่อาจจะฝืนมากเกินไป ผมรู้สึกดีที่ได้แข่งกับ Jonny และ Wade Young แต่ผมต้องทรมานเพราะแขนของผม โดยเฉพาะตอนที่ผมไปถึงช่วง Karl’s Dinner มันก็ล็อคตาย ผมพยายามฝืนและโชคดีที่มันคลายตัวออกมาได้ การได้ยืนโพเดียม 2 ปีติดกันที่ Erzberg นี่ก็สุดยอดแล้วครับ

Jonny Walker

ขณะที่ Gomez จบด้วยตำแหน่งผู้นำและ Webb ปิดท้ายโพเดียม เป็น Jonny Waker แชมป์ 3 สมัยที่ขึ้นนำในช่วงชั่วโมงแรกของการแข่งขัน เขาเบียดขึ้นนำตั้งแต่โค้งแรกและขึ้นนำอย่างรวดเร็ว Walker นั้นทำเวลาช่วงแรกได้ดี และอีกหลายจุดเช็คพอยต์ เขายังเป็นนักแข่งคนแรกที่มาถึงจุด Karl’s Dinner แต่ Jonny ก็จบที่อันดับ 5 ตามหลัง Gomez ถึง 10 นาที

ผมออกสตาร์ทได้ดีและทำได้ดีในช่วงแรก’ Walker อธิบายผมเลือกยางพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ แต่โชคไม่ดีที่มันไม่เวิร์คอย่างที่ผมตั้งใจ ผมต้องดิ้นรนเพราะเรื่องนี้ โดยเฉพาะช่วงท้ายๆ ในการแข่ง ผมรู้สึกเหมือนว่าผมกำลังขี่ได้ดี และต้องเร่งสปีดเพื่อจะเอาชนะ และรู้สึกดีที่ได้ขึ้นนำในชั่วโมงแรก แต่ผมเอายกรถข้ามสิ่งกีดขวางมากเกินไปเนื่องจากที่ผมเลือก แทนที่จะสามารถขี่ข้ามมันไปได้ ผมเริ่มที่จะรู้สึกว่ามันเริ่มลำบากแล้วตอนที่เข้าไปในป่า ยางผมไม่เกาะอย่างที่คิดไว้ ผมเค้นเต็มที่เท่าที่จะทำได้ตลอดช่วงเส้นทางที่ Karl’s Dinner แต่ผมต้องพยายามอยู่นานกว่าจะจบ มันน่าผิดหวังเพราะผมรู้ว่าผมขี่ได้ดีและรถผมก็สภาพดีเยี่ยม แต่ผลลัพธ์กลับไม่ดีนัก

5 นาทีหลังจาก Walker เข้าเส้น Paul Bolton ก็ตามเข้ามาเป็นอันดับที่ 6 และเป็นการเข้าเส้นชัยหลัง Gomez 15 นาที Manni Lettenbichler เขาเป็นคนที่ลงแข่ง Erzberg ที่อายุน้อยที่สุดที่จบการแข่งขันได้ โดยได้ลำดับที่ 8 ส่วน Travis Teasdale ติดท็อป 10 นับเป็นการแข่งขันที่น่าจดจำและประสบความสำเร็จอย่างมากอีกครั้งสำหรับ KTM

ติดตามเพจ Facebook คลิกทีนี้คลิกทีนี้ 

อ่านข่าวสาร เพิ่มเติม

- Advertisement -
Bank Superbike
Bank Superbike
นักเขียนธรรมดา ที่คิดว่าไม่มีอะไรเกินคว้า ฟ้าไม่สูงไป ใจไม่ขี้ขลาด ชีวิตเรียนรู้ในวงการมา 9 ปี ขับขี่ได้ทั้ง 2 ล้อ 4 ล้อ เครื่องยนต์ไม่จำกัดซีซี ควรทำในส่งที่ควรทำ รักสุดใจ ลงแทร็กไปก็ขี่สุดตัวเช่นกัน..!!

บทความยอดนิยม

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่