Honda Ruckus 2023 มินิสกูตเตอร์ดีไซน์แปลก แต่น่าสนใจ

Honda Ruckus 2023 มินิสกูตเตอร์ดีไซน์แปลก แต่น่าสนใจ

หากพูดถึงสองล้อคันเล็กที่โดดเด่นทั้งรูปร่างและแนวคิด มันจะต้องไม่มีคันไหนเกินไปกว่าเจ้า Honda Ruckus 2023 คันนี้อย่างแน่นอน ด้วยดีไซน์แบบเฟรมเปลือยและไฟหน้าทรงกลมคู่ ซึ่งให้ภาพลักษณ์แบบดิบ ๆ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นที่ทนทาน ประหยัดน้ำมัน คล่องตัว ดูเป็นตัวเลือกที่จะเหมาะกับการใช้งานในเมืองอย่างยิ่ง

Honda Ruckus 2023ตัวรถมาพร้อมเครื่องยนต์น้ำหนักเบาแบบสูบเดียวขนาด 49 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยคาบูเรเตอร์พร้อมโช้คน้ำมันอัตโนมัติ ที่ให้พละกำลังเพียงพอที่จะใช้งานในเมือง  มีระบบสตาร์ทไฟฟ้า มีระบบอิเล็กทรอนิกส์คอยควบคุมจังหวะการจุดระเบิด ไดชาร์จ สตาร์ทเตอร์ ACG ปั๊มน้ำมันไฟฟ้าและโช้คน้ำมันอัตโนมัติ ช่วยให้ประหยัดน้ำมันและเครื่องยนต์ทำงานได้ดี ระบบไอเสียเองก็เงียบเชียบ สุดท้ายส่งกำลังผ่านระบบสายพานช่วยให้กำลังขับของรถที่นุ่มนวล ขับขี่ได้ง่ายดาย Honda Ruckus 2023ช่วงล่างของรถเด่นที่เฟรมแบบ 2 ชิ้น เฟรมด้านหน้าเป็นเฟรมอลูมิเนียมแบบหล่อขึ้นรูป ขณะที่เฟรมท้ายด้านบนทำจากเหล็กกล้า ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นโช้คแบบคู่ ด้านท้ายเป็นสวิ่งอาร์มเดี่ยวกับโช้คเดี่ยว ซึ่งออกแบบมาให้ขับขี่ได้นุ่มสบายเป็นหลัก ในเรื่องของระบบเบรกนั้นจะเป็นดรัมเบรกทั้งด้านหน้าและด้านหลังซึ่งเพียงพอแล้วกับกำลังของเครื่องยนต์ ส่วนขนาดของล้อจะเป็นล้อขนาด 10 นิ้วทั้งด้านหน้าและด้านหลัง 

จุดเด่นอื่น ๆ ก็จะมีเบาะนั่งที่บุนวมอย่างดีและมีความสูงเพียง 736 ม.ม. เรือนไมล์ที่แสดงผลข้อมูลอย่าง ความเร็ว ระยะทาง ไฟเลี้ยว ไฟแจ้งเตือนน้ำมันใกล้หมด อุณหภูมิน้ำหม้อน้ำ ไฟสูงไฟต่ำ เป็นต้น ระบบแบตเตอรี่แบบแห้งไม่ต้องคอยเติมน้ำกลั่น เบรกมือสำหรับจอดรถ และที่ล็อกหมวกสำหรับวางหมวกใต้เบาะ 

Honda Ruckus 2023ก็ถือว่าเป็นมินิสกูตเตอร์คันเล็ก ๆ น่ารัก ๆ แต่น่าเสียดายที่ซีซีอาจจะน้อยไปหน่อย ทำให้อาจจะไม่เป็นที่นิยมในบ้านเรา ดังนั้นก็จะเป็นไปได้ยากที่จะนำมาจำหน่ายในบ้านเราครับ เพราะอย่างคันที่เราเห็นอยู่นี้ก็จะจำหน่ายในอเมริกาครับผม 

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

อ่านบทความอื่นๆ เกี่ยวกับ Honda คลิก

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก

- Advertisement -
Benz SuperBike
Benz SuperBikehttps://www.superbikemag.com/
ธรรมรัตน์ แซ่ลี้ นักเขียน นักแปล ที่จับพลัดจับผลูได้กลายมาเป็นนักเขียนให้กับทาง SuperBike Thailand มาตั้งแต่ปีแรก ๆ ที่ยังเป็นนิตยสาร จนกระทั่งกลายเป็นสื่อออนไลน์เต็มรูปแบบ

Related Articles