บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้นำวงการรถจักรยานยนต์ไทย พาคณะสื่อมวลชนและร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ร่วมกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ Grand Touring New Honda ADV150 ตอกย้ำไลฟ์สไตล์ใหม่แห่งการขับขี่ให้กับรถสตรีทแอดเวนเจอร์ เอ.ที. รุ่นแรกของเมืองไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Discover New Excitement ชีวิตมีสองด้าน ใช้มันส์ซะ”

ทริปนี้ถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 ธันวาคม บนเส้นทางพิษณุโลก-แพร่-เชียงใหม่ รวมระยะทางกว่า 400 กม. นำโดยคณะผู้บริหารระดับสูง มร.ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร และ ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ร่วมกิจกรรมการขับขี่ในโอกาสนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย

สำหรับการเดินทางในครั้งนี้เป็นการเดินทางด้วย Honda ADV 150 ที่จะขึ้นไปท้าลมหนาวที่ภาคเหนือโดยคาราวานเดินทางรวมผู้จำหน่ายและสื่อมวลชลกว่า 40 คัน ออกเดินทางจาก จังหวัดพิษณุโลก พร้อมสักการะวัดใหญ่ไชยมงคล เพื่อเป็นสิริมงคลในการเดินทางครั้งนี้

เส้นทางขึ้นเหนือมาทางจังหวัดอุตรดิตถ์หลังรับประทานอาหารเที่ยงทางทีมงานได้นำขบวนเข้าไปที่อนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก เพื่อสักการะเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองในการเดินทางครั้งนี้เช่นกัน หลังจากนั้นเราก็เดินทางมาพักที่จังหวัดแพร่ ถือว่าเป็น 1 วันที่เดินทางไม่มาก กับอากาศที่เย็นสบายตลอดทางระยะทางเป็นเพียงเรื่องเล็กไปเลยละครับ

หลังจากได้นอนหลับเต็มอิ่มกับอากาศที่ต่ำเพียง 11 องศาที่จังหวัดแพร่ ในวันนี้เราก็จะเดินทางจาก แพร่ ไปจนถึงเชียงใหม่ จุดหมายปลายทางที่เราได้ตั้งเป้าหมายไว้ ต้องพูดถึงบรรยากาศที่ดีในการเดินทางครั้งนี้ เพราะว่าเป้นช่วงที่เหมาะสมลงตัวกันเลยทีเดียว ที่ทาง AP Honda ได้จัดทริปพอเหมาะ พอดี กับช่วงที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย

กับการขับขี่รถในอุณหภูมิ 18-20 องศาตลอดทาง พร้อมกับเส้นทางที่เข้าโค้ง ในขุนเขาช่วงขุนตาล รับประทานอาหารเหนือ ได้ฟิวลิ่งการเดินทางมาภาคเหนือได้อย่างเต็มอิ่มเต็มใจกันเลยทีเดียว

ระหว่างทางได้แวะเข้ามาชมโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ที่จังหวัดลำปาง เป็นครั้งแรกในชีวิตเช่นกันที่ได้ขับรถเข้ามาในเหมืองแร่ ที่มีขนาดใหญ่ พร้อมกับการจอดเทียบรถมอเตอร์ไซค์ กับรถขุดเหมือง ตื่นเต้นดีสนุกน่าจดจำไปอีกแบบ

ช่วงบ่ายๆขบวนของเราก็มาถึงที่จังหวัดเชียงใหม่ อย่างปลอดภัยพร้อมกับเดินทางเข้าสักการะครูบาเจ้าศรีวิชัย เพื่อเป็นสิริมงคล ในการขับขี่ปลอดภัย ตลอดเส้นทางจากพิษณุโลก – เชียงใหม่

อุบัติเหตุเป็นศูนย์ในการเดินทาง Grand Touring New Honda ADV150 ทริปในครั้งนี้ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีในการเดินทาง ทั้งระยะการเดินทาง สภาพอากาศ รสชาติอาหาร และที่สำคัญที่สุดเลย คือมิตรภาพในการเดินทาง ครั้งที่ 10 จะเป็นที่ไหนรอติดตาม

#ADV150GrandTouring
#DiscoverNewExcitement
#ชีวิตมีสองด้านใช้มันส์ซะ #ADV150
#Honda

อ่านข่าวอื่นๆ คลิกที่นี่

ติดตามเราบนแฟนเพจคลิกที่นี่

รับชมวิดีโอการทดสอบรถต่างๆ ของเราคลิก