Honda ADV350 2022 เปิดตัวเดือด ในวงการสกู๊ตเตอร์..!!

Fazzio 2023

เปิดตัว Honda ADV350 สกู๊ตเตอร์แอดเวนเจอร์ โมเดลใหม่ล่าสุดจากค่ายปีกนก ต้องบอกเลยว่า เป็นโมเดลที่ชาวไบค์เกอร์ หลายๆคนตั้งหน้าตั้งตา รอกันอยู่พักใหญ่ ว่าจะมาหรือไม่มา จะผลิตหรือไม่ผลิต เดากันไปต่างๆนานา ตอนนี้ต้องบอกเลยว่า สยบข่าวลือกันให้หายสงสัย ว่าโมเดลนี้มีจำหน่ายอย่างแน่นอน

หลังจากเปิดตัวในงาน Eicma 2021 เรามาดูกันว่า Honda ADV350 มีอะไรบ้าง…

ดีไซน์ตัวรถออกแบบมาในคอนเซป สกู๊ตเตอร์แอดเวนเจอร์ สามารถที่ขับขี่แบบสมบุกสมบันได้อย่างสบาย มีลักษณะไฟหน้าใหญ่หล่อ รูปร่างตัวรถคล้ายกับน้องเล็กอย่าง ADV150 และพี่ใหญ่อย่าง X-ADV 750 แต่มีขนาดเครื่องยนต์และแฟริ่งที่พอดิบพอดี มาพร้อมกับแฮนด์บาร์และการ์ดแฮนด์ ดูอวบ หล่อ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง
Honda ADV350
Honda ADV350
เครื่องยนต์ที่มากับตัวรถยังคงเป็น เครื่องยนต์ ESP+ บล๊อกเดียวที่ใช้อยู่ใน Forza 350 แต่อาจจะมีการปรับจูนกราฟน้ำมันเพียงเล็กน้อย ให้เหมาะสมกับคาแร็คเตอร์ของตัวรถ
มาดูที่ช่วงล่างกันบ้างกับโช้คอัพหน้าแบบ Up Side Down และโช้คหลังแบบ SubTank จะดูเหมือนรุ่นน้องอย่าง ADV150 ออกแบบมาให้พร้อมลุยแบบ สมบุกสมบันมากขึ้น ในส่วนของตัวล้อที่ให้ล้อหน้ามา 15 นิ้ว และ ล้อหลัง 14 นิ้ว มาพร้อมกับยางลายดอก ดิสก์เบรกหน้าหลังพร้อมเทคโนโลยี ABS
Honda ADV350
เรือนไมล์ให้มาแบบจัดเต็ม Full LCD มาพร้อมสกู๊ปบังแดด ดีไซน์ให้ความรู้สึกแบบ แอดเวนเจอร์ไบค์มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกช่องจ่ายไฟแบบ USB ติดตั้งมาให้จากโรงงาน
พร้อมกับ U box เก็บสัมภาระขนาดใหญ่เก็บหมวกกันน็อกได้ 2 ใบ เหมาะสำหรับสายทัวริ่งเดินทาง
Honda ADV350
Honda ADV350
เอาเป็นว่าสาวก ADV ที่อดใจรอกันมานานก็อดใจรอกันต่ออีกหน่อยไม่รู้ว่าจะเข้าไทยเมื่อไร หรือแอบจอดซุกไว้ที่ไหนซักที่ในโรงงาน ไทยฮอนด้า แล้วก็เป็นได้ หยอกๆ จากที่รวบรวมภาพทั้งหมดมาแล้ว อาจจะไม่สามารถประเมินราคาเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการได้ อาจจะไม่เกิน 2 แสนบาท เดาๆ อย่างเพิ่งเชื่อนะ 5555+ สุดท้ายนี้ก็อดใจรอกันหน่อย ในไม่ช้านี้ เก็บเงินรอได้เลย..!!
- Advertisement -
Bank Superbike
Bank Superbike
ก็แค่คนที่หลงไหลเกี่ยวกับรถ ชื่นชอบความเร็ว ถ้าไม่ให้อยู่กับรถ แล้วจะให้ไปอยู่กับใครอะ..!!

Related Articles